Vị trí bắn Pháo Hoa Đà Nẵng 2017

vị trí bắn pháo hoa Đà Nẵng 2017Tại cuộc họp, Sở VH-TT-DL đại diện các sở, ngành liên quan đồng tình với phương án tại DIFC 2017, các đội dự thi sẽ trình diễn pháo hoa từ xà lan lắp đặt giữa sông Hàn, đoạn giữa cầu Sông Hàn và Thuận Phước, trước cảng Sông Hàn (cũ). Như Thuê Xe Đà Nẵng đã đưa tin, đây là vị trí đã được chọn tổ chức bắn pháo hoa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh (2/9/2015).
Qua đó cho thấy pháo bắn từ xà lan giữa sông Hàn đảm bảo an toàn cho người dân, du khách và các cơ sở vật chất khác, tạo được hiệu ứng đẹp bởi phối cảnh xung quanh khu vực sông Hàn và hiệu ứng từ mặt nước phù hợp với pháo hoa. Không gian xem pháo hoa được mở rộng hơn, người dân và du khách có thể xem từ nhiều hướng khác nhau, từ hai bờ sông, trên các cầu và nhà hàng, khách sạn, tòa nhà lân cận… nên không tốn kém chi phí nhiều tỉ đồng để xây dựng khán đài.

Khó Khăn khi địa điểm bắn pháo hoa trên Xà Lang

Cái khó hiện nay, theo ông Trần Quang Thanh, là TP Đà Nẵng hiện chưa có xà lan chuyên dụng đáp ứng các yêu cầu của việc bắn pháo hoa từ xà lan (dài 120m, rộng 10m) mà ở lần bắn thí điểm dịp 2/9 năm ngoái phải tận dụng xà lan sẵn có (dài 30m, rộng 9m) nên không an toàn và gây bất tiện cho đội bắn. Được biết, chi phí đóng mới xà lan chuyên dụng là 7 tỉ đồng.
Theo ông Trần Quang Thanh, tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng nêu rõ, trong các điểm nhấn mới được đề xuất để tổ chức trình diễn pháo hoa dịp DIFC thì bắn Pháo Hoa Đà Nẵng 2017 từ xà lan giữa sông Hàn sẽ lý tưởng nhất, vừa thuận lợi cho việc thu hút người dân và du khách, bảo đảm an toàn, dễ tạo hiệu ứng với nhiều hình ảnh mang tính biểu trưng của TP. Tuy nhiên, để thực hiện việc này thì phải thuê hoặc đóng mới xà lan với khoản kinh phí tương đối lớn.

Vị trí Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng 2017 chính thức

Theo TGĐ Sun Group thì một điểm khác nữa là địa điểm tổ chức thi trình diễn pháo hoa sẽ không diễn ra ở khu vực cảng Sông Hàn như thời gian qua, cũng không tổ chức bắn pháo hoa từ sà lan giữa sông mà chuyển lên tổ chức ở đoạn sông Hàn chảy ngang qua Công viên Châu Á (Asia Park) và lễ hội sẽ bắn cố định ở một nơi. Cùng với đó, BTC sẽ xây dựng môt khán đài với sức chứa khoảng 30.000 người ngay bên bờ sông Hàn.
địa điểm bắn pháo hoa Đà Nẵng 2017
Nguyên nhân của việc di dời này là do khoảng các giữa Công viên Châu Á và bờ Đông sông Hàn với tầm 400-500m khoảng cách này rất đẹp và tính an toàn giữa khu vực bắn và khu vực khán giả ngồi xem sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều so với khu vực tổ chức trước đây. “Vị trí này về mặt tiếp cận giao thông, xây dựng các khán đài, sân khấu biểu diễn sẽ rộng hơn rất nhiều nên các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phụ trợ sẽ đa dạng hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúng tôi cũng đã trao đổi với các nhà tổ chức và họ rất hoan nghênh việc chuyển địa điểm tổ chức bắn do khu vực này an toàn hơn, diện tích rộng hơn nên họ có thể đưa những loại pháo có kích thước lớn hơn nên pháo hoa sẽ đẹp hơn rất nhiều kể cả về độ dày, màu sắc, tầm cao,… và khi đó, hiêu ứng âm thanh, ánh sáng cũng như Lễ hội sẽ lan toả hơn.

Thời Gian Lễ Hội Pháo Hoa sẽ kéo dài hơn trước

Tại cuộc họp, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cũng đề xuất thay đổi thời gian tổ chức thi. Theo đó, chỉ có 2 đội dự thi trong mỗi đêm và các đêm thi cách nhau 3 ngày 2 đêm. Giải thích về đề xuất này, ông Trần Quang Thanh cho hay, phương thức tổ chức chung của các lễ hội pháo hoa trên thế giới là thường được tổ chức nhiều ngày (từ 4 đến 12 ngày); mỗi đêm chỉ có 1 – 2 đội trình diễn và cách 2 – 3 ngày lại có đợt trình diễn khác.
“Cách tổ chức này nhằm tạo điều kiện cho các đội chuẩn bị được chu đáo hơn và đặc biệt là kéo dài được thời gian lưu trú của khách du lịch trong mỗi mùa DIFC. Qua đó thu hút khán giả đến với các hoạt động phụ trợ diễn ra cùng thời điểm” – ông Trần Quang Thanh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *