Những Quy Định mới về Học & Thi Bằng Lái Xe ô tô 2020

Quy dinh hoc va thi bang lai xe oto

Theo như thông tư 58/2015/TT – Bộ GTVT. Kể từ ngày 1/4/2016, quy định về việc thi bằng lái xe có nhiều thay đổi dành cho các hạng B1, B2, D và E…Những Quy Định mới về thi bằng lái xe 2020 từ hạng bằng lái cho đến phần thi lý thuyết, thi sa hình và phần thi trên đường cho nên sẽ có phần phức tạp và khó khăn hơn, những ai đang có nhu cầu học bằng lái xe ô tô thì nên chú ý kỷ nhé

A> Đồi với hạng Bằng B: được chia làm 3 loại

Hạng B1 số tự động: cấp cho người lái ô tô số tự động đến 9 chỗ ngồi, xe tải số tự động dưới 3,5 tấn, không hành nghề lái xe. Người có bằng B1 số tự động không được lái xe ô tô số sàn
Hạng B1: cấp cho người lái xe ô tô chở người đến 9 chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn (kể cả số sàn và số tự động) không làm nghề lái xe.
Hạng B2: cấp cho người lái các loại xe như hạng B1, hành nghề lái xe. Giấy phép lái xe hạng B2 có thời hạn 10 năm.

B> Đối với phần thi lý thuyết:

Bạn phải sử dụng bộ luật lý thuyết 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe mới nhất của bộ GTVT và khi thi lý thuyết thì sẽ chon 1 trong 15 bộ đề thi sát hạch lái xe. Yêu cầu của phần thi luật giao thông: thí sinh phải làm đúng 26 câu đối với học lái xe ô tô hạng B2 và 28 câu đối với hạng C là bạn đủ điều kiện đi tiếp vào vòng thi số 2, Vòng thi Sa hình.
Hiện nay trên mạng Internet vẫn còn nhiều website chưa cập nhập những thay đổi này bạn hãy thông báo cho bạn bè và người thân cùng rỏ nhé. Nhất Phong Travel chuyên cho thuê xe du lịch Đà Nẵng đã xây dựng thành công phần mềm luyện thi sát hạch lái xe online và được cập nhập mới nhất theo bộ GTVT bạn tham khảo tại đây: 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe và Trắc nghiệm 15 bộ đề thi sát hạch lái xe Onlines.

C> Phần Thi sa hình:

Điểm mới trong các bài lái xe cho những người lấy bằng B1, B2, D và E, ngoài những bài thi cũ sẽ có thêm một bài thi mới là ghép xe ngang. Hình ghép xe ngang có chiều dài 6,45 m và rộng 2,2 m. Hình ghép xe ngang tượng trưng cho việc người điều khiển xe tiến, lùi xe tấp vào lề đường để đậu trong khi khoảng giữa còn trống và hai bên đầu đã có xe đậu, hoặc vật cản.

Chi tiết 11 Bài sa hình như sau

– Bài 1. Xuất phát.
– Bài 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.
– Bài 3. Dừng xe và khởi hành ngang dốc.
– Bài 4. Qua vệt bánh xe và đường vuông góc.
– Bài 5. Qua ngãn tư có tín hiệu đèn giao thông.
– Bài 6. Qua đường vòng quanh co.
– Bài 7. Ghép xe dọc vào nơi đỗ.
– Bài 8. Ghép xe ngang vào nơi đỗ. -> Thêm bài này
– Bài 9. Tạm dừng ở chổ có đường sắt chạy qua.
– Bài 10. Thay đổi số trên đường thẳng.
– Bài 11. Kết thúc.
Lưu ý: Riêng hạng C và D thì chỉ có 10 bài thi sa hình (bỏ bài số 8).
Thuê xe Đà Nẵng có bài hướng dẫn chi tiết cách thực hiện 11 bài sa hình tại đây rồi nhé: Hướng dẫn thi 11 bài sa hình

D> Đối với phần thi trên đường

Từ ngày 1/7/2016 phần thi sát hạch lái xe ô tô trên đường sẽ được sử dụng các thiết bị chấm điểm tự động thay vì thi thủ công do cán bộ sát hạch chấm điểm.
Phần thi đường trường là một phần thi trên đoạn đường ngắn (khoảng 2km) gần trung tâm sát hạch, thuận tiện cho việc di chuyển của thí sinh và giám thị. Đoạn đường này thường có giao cắt đồng mức, đường có đoạn rộng, đoạn hẹp; mặt đường có đoạn tốt, xấu, mật độ giao thông vừa phải… Mục đích là để kiểm tra tay lái của thí sinh các bài tập khác nhau trên thực địa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *