Nên học bằng lái xe B1 hay B2 ?

nên học b1 hay b2Nên học bằng lái xe B1 hay B2 ? là câu hỏi nhiều bạn đang phân vân vì sao bằng lái xe ô tô lại phân ra 2 loại B1 và B2. Hai loại giấy phép lái xe B1 và B2 chỉ có một số điểm khác biệt. . Do đó, nhiều người vẫn hay lưỡng lự, cân đo giữa hai bằng này thì nên học bằng B1 hay B2 sẽ lợi hơn. Bài viết này sẽ cho bạn thêm một số thông tin để bạn có thể đưa ra quyết định hợp lý.

Sự khách nhau giữa bàng lái xe B1 và B2

1> Bằng lái xe B1 không được tham gia kinh doanh
Bằng lái Hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.
Bằng lái Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.
2> Bằng lái xe ô tô B2 có thời hạn ít hơn bằng lái B1
Hiện nay hầu hết các học viên thi lấy bằng lái xe ô tô du lịch 4 đến 9 chỗ ngồi điều chọn học thi lấy bằng lái xe ô tô hạng B2.
* Thời hạn bằng lái xe Ôtô, xe du lịch hạng B2 là 10 năm. Cứ 10 năm phải đi đổi cấp lại , gia hạn 1 lần.
* Thời hạn bằng lái xe Ôtô, xe du lịch hạng B1 tới khi nghỉ hưu.
Như vậy, tùy theo nhu cầu loại bằng, mục đích thi bằng lái xe mà học viên chọn cho mình khóa học lái xe ô tô phù hợp nhất.

Nội dung thi bằng lái xe B1 và B2

1> Thi lý thuyết lái xe B1 & B2 bao nhiêu câu là đậu?
Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-7-2013 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó cả hai loại bằng lái xe B1 & B2 đều phải sử dụng chung lý thuyết 450 câu hỏi sát hạch lái xe mới nhất, trích ra 150 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy (tăng 30 câu so với trước đây).
Hiện nay Thuê Xe Đà Nẵng Nhất Phong Travel đã xây dựng thành công phần mềm luyện thi lý thuyết lái xe ô tô 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe Online & 15 bộ đề thi sát hạch lái xe mới nhất của bộ GTVT ban hàng. Sự tiện lợi của phần mềm này là tương thích mọi thiết bị, bạn có thể luyện thi mọi lúc mọi nơi.
2> Thi bằng lái xe ô tô hạng B1 & B2 bài thi thực hành
Theo quy định mới của Bộ GTVT từ tháng 04/2016 để vượt qua kỳ thi thực hành lái xe ô tô đối với hạng B1, B2 sẽ bổ xung thêm bài: “Ghép xe ngang vào nơi đỗ”, như vậy sẽ tăng thành 11 bài thực hành Sa hình chứ không còn 10 bài sa hình như xưa nữa nhé.
– Bài 1. Xuất phát.
– Bài 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.
– Bài 3. Dừng xe và khởi hành ngang dốc.
– Bài 4. Qua vệt bánh xe và đường vuông góc.
– Bài 5. Qua ngãn tư có tín hiệu đèn giao thông.
– Bài 6. Qua đường vòng quanh co.
– Bài 7. Ghép xe dọc vào nơi đỗ.
– Bài 8. Ghép xe ngang vào nơi đỗ. -> Thêm bài này
– Bài 9. Tạm dừng ở chổ có đường sắt chạy qua.
– Bài 10. Thay đổi số trên đường thẳng.
– Bài 11. Kết thúc.
Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn cách vượt qua 11 bài thực hành sa hình này nhé -> Có Video hướng dẫn thi chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *