Khán Đài Xem Pháo Hoa Đà Nẵng 2017 được xây cố định

khán đài xem pháo hoa đà nẵng 2017Ngày 24.6, UBND TP. Đà Nẵng cho biết đã đồng ý cho Tập đoàn Sun Group tổ chức Cuộc thi trình diễn Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFC) từ năm 2017 sau 1 năm gián đoạn. Đặc biệt, UBND TP. Đà Nẵng đã cho phép đơn vị tổ chức DIFC 2017 xây dựng khán đài xem pháo hoa Đà Nẵng 2017 cố định hai bên sông Hàn để phục vụ các dịp tổ chức DIFC 2017 và các sự kiện du lịch khác quanh năm nhằm kéo lượng du khách đến Đà Nẵng đông hơn và giữ chân khách lưu trú lâu hơn.
Sun Group sẽ xây một khán đài có sức chứa 30.000 người ngay bên bờ sông Hàn và địa điểm bắn sẽ dời về phía Công viên Châu Á. Ông Trường diễn giải, với tính toán như vậy, khoảng cách chiều rộng từ địa điểm bắn cho tới bờ Đông sông Hàn an toàn hơn vị trí cũ. Cụ thể, thành phố đang tính toán làm hầm qua sông Hàn nên sẽ tập kết vật liệu hai bên, hơn nữa, địa điểm cũ có Trung tâm Hành chính, các khách sạn xung quanh…nên mất an toàn.
Đà Nẵng có sông Hàn rất đẹp nhưng chưa khai thác hết. Vì vậy, cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 sẽ tổ chức xen kẽ nhiều sự kiện phụ trợ đi kèm hấp dẫn mang tầm quốc tế, như trình diễn nhạc nước và ánh sáng nghệ thuật, tổ chức chợ chợ đêm trưng bày, buôn bán các sản phẩm handmade (sản phẩm làm bằng tay), mỹ nghệ, thời trang; diễu hành thuyền hoa, thả hoa đăng; trưng bày các vật phẩm có tính thẩm mỹ, hiện đại, mang đặc trưng văn hóa dân tộc và địa phương…

Nâng tầm cuộc thi pháo hoa Đà Nẵng”

Được tổ chức rất thành công qua 6 kỳ, từ năm 2008 đến năm 2015 với kinh phí 100% xã hội hóa, DIFC đã trở thành một trong những sự kiện văn hóa đặc sắc không chỉ của Đà Nẵng, mà còn của Việt Nam, được hàng triệu người dân, du khách trong và ngoài nước mong đợi. Mỗi năm có một chủ đề nhất định và các đội dự thi khác nhau với những màn trình diễn pháo hoa đầy ấn tượng đem lại thương hiệu pháo hoa cho Đà Nẵng.
Ông Trường nêu ý kiến, thay vì “Cuộc thi pháo hoa quốc tế”, chúng ta nâng tầm nó lên thành “Lễ hội pháo hoa quốc tế”. Điểm khác biệt của lễ hội nằm ở chổ, thời gian tổ chức kéo dài ra, không chỉ 2 ngày mà từ 2-3 tuần. Ngoài ra, số lượng đội tham gia tăng lên. Theo đó, sẽ mời khoảng 8 đội (dự kiến 7 đội vô địch trước đây và một đội của Việt Nam- Đà Nẵng).
Để thu hút cho lễ hội, giữa các ngày bắn pháo hoa Đà Nẵng ấy sẽ có các chương trình phụ trợ như: Lễ hội ánh sáng, lễ hội dù bay, lễ hội ẩm thực… Thậm chí, Ban tổ chức đang có kế hoạch mời các đoàn nghệ thuật nổi tiếng từ chính những nước tham gia trình diễn pháo hoa về tham dự để tạo nên Festival tương tự như Festival Huế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *