Hướng Dẫn Du Lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu ở Hội An

rừng dừa bảy mẫu hội anRừng dừa 7 mẫu thuộc thôn 2, xã Cẩm Thanh Hội An.Cách phố cổ 3 km về phía Đông, xưa kia có khoảng 7 mẫu dừa nước nên có tên là Rừng dừa 7 mẫu, đến nay đã phát triển lên gần gấp đôi. Rừng là vùng sinh thái nước ngập mặn gần Cửa Đại nên rất phong phú thực vật, động vật nước lợ. Du khách khi đến thăm quan tại Hôi An thường yêu cầu Thuê xe Đà Nẵng chở đến đây khám phá nơi này.
Nếu như trước đây khi nhắc đến Hội An mọi người đã quá quen thuộc với những khu phố cổ bình yên đầy màu sắc, thì rừng dừa Cẩm Thanh mới chỉ biết đến thời gian gần đây. Đến đây bạn sẽ được đắm mình trong một không gian dừa nước bạt ngàn xanh mát.

Vị trí và đường đi đến Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An

Từ bến thuyền Bạch Đằng nằm ngay trong khu phố cổ Hội An, xuôi theo dòng sông, thuyền chừng 5km về phía đông sẽ đưa du khách tới rừng dừa Bảy Mẫu. Đập vào mắt khách du lịch là một không gian dừa bạt ngàn vài trăm héc-ta trải dài mãi cho tới gần Cửa Đại. Trong quá khứ thì Rừng dừa đã thực sự trở thành nơi trú ẩn an toàn, nơi bảo tồn lực lượng cách mạng của Hội An và là bàn đạp để quân ta xuất kích tiến đánh nội ô Hội An, làm nên những trận thắng lừng lẫy.
Nếu đi đường bộ thì từ phố cổ, theo hướng về biển Cửa Đại chừng 2km, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn (bên tay phải) để vào rừng dừa, để được đắm mình trong không gian dừa nước bạt ngàn và xanh mát.

Đôi nét về Rừng Dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh

Trong quá khứ thì rừng dừa đã thực sự trở thành nơi trú ẩn an toàn, nơi bảo tồn lực lượng cách mạng của Hội An và là bàn đạp để quân ta xuất kích tiến đánh nội ô Hội An, làm nên những trận thắng lừng lẫy.
Ngày nay rừng dừa bảy mẫu không chỉ là khu di tích có giá trị lịch sử đặc biệt, đây còn là vùng sinh thái độc đáo với hệ rừng ngập nước có thắng cảnh hữu tình. Đây còn là nơi cư trú, sinh sống của nhiều loài động vật biển giá trị, nhất là các loài tôm, cua, ghẹ và động vật thân mềm. Các thảm cỏ biển là nơi sinh sống và bắt mồi của nhiều loài hải sản. Các hệ sinh thái ngập mặn này còn đóng vai trò như một máy lọc sinh học, tích tụ và phân hủy chất thải, làm trong sạch nguồn nước trước khi về với biển.

Hướng dẫn du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An

Để tham quan rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh, bạn có thể thuê ghe hoặc thuyền thúng. Nếu thuê ghe lớn thì đi được nhiều người hơn ( phù hợp cho khách đi đoàn) với giá khoảng 50K/1 người. Nhưng đi ghe lớn thì bạn sẽ khó len lỏi vào sát cây dừa nước.
Đi thuyền thúng thì thuận tiện hơn, với giá thuê là 150K/1 thúng, có thể đi được 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ. Ưu điểm lớn nhất của việc tham quan bằng thuyền thúng là bạn có thể vào sát những gốc dừa nước, và len lỏi vào những con rạch nhỏ.
Ở đây có rất nhiều hộ dân nhận hướng dẫn tham quan bằng thuyền thúng, giá chung là 150K/1 thúng. Có lưu ý nhỏ các bạn cần chú ý nhé, đầu thôn 7 Cẩm Thanh vào rừng dừa Bảy Mẫu, có một vài người mời bạn đi thuyền thúng tham quan rừng dừa với giá 100K/1 người. Đây là những nhân viên của các nhà hàng, khách sạn gần đây và họ sẽ chuyển khách lại cho các hộ dân.
Lướt dưới những rặng dừa xanh dịu, nghe mùi nồng nàn của bùn đất, mát mẻ của thiên nhiên… giúp bạn quên đi những nhọc nhằn của cuộc sống xô bồ vất vả, chuẩn bị sức lực cho những ngày làm việc mới. Có dịp đến rừng dừa Bảy Mẫu, nhất là vào tháng 8 âm lịch, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bụi dừa nước bạt ngàn đang vào mùa trái chín. Du khách có thể tự tay hái những trái dừa chín đem về cho người thân của mình.

Khám Phá Rừng Dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh Hội An


Bạn đã ghé thăm Rừng Dừa Này Chưa ? Nếu đã ghé thăm xin nêu cảm nhận của mình về nơi này tại Google Plug hoặc vào Comment bên dưới để mọi người cùng hiểu rỏ nơi này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *