Ghềnh Bàng – Chỉ dành cho dân Phượt

ghềnh bàng Đà NẵngGhềnh Bàng là nơi yêu thích của dân phượt Đà Nẵng bởi đến nơi đây không quá xa từ thành phố du lịch Đà Nẵng là đã có thể tận hưởng được sự hoang sơ của một vùng non nước. Ghềnh Bàng yên bình với đường bờ biển dài 2km được bao quanh bởi vô số tảng đá lớn nhỏ nhiều hình thù, còn ôm bọc lấy bãi đá lại là cây cối um tùm, xanh mướt quanh năm.
Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km, ít ai biết rằng mặt nước bãi biển hoang sơ Ghềnh Bàng lại ẩn chứa nhiều san hô và cá biển đủ màu sặc sỡ, là một địa điểm rất thú vị cho những ai khoái du lịch “bụi” và những người trẻ tuổi có chút “máu” mạo hiểm.

Vị trí của Ghềnh Bàng ở Bán Đảo Sơn Trà

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km, ít ai biết rằng mặt nước bãi biển hoang sơ Ghềnh Bàng lại ẩn chứa nhiều san hô và cá biển đủ màu sặc sỡ, là một địa điểm rất thú vị cho những ai khoái du lịch “bụi” và những người trẻ tuổi có chút “máu” mạo hiểm.
[one-half]

Ghềnh Bàng có gì đặc sắc

Theo lời bình của một thành viên trong đoàn làm phim của VTV, trong chuyến khám phám Ghềnh Bàng này: “có nhiều chỗ ngồi câu cá lý tưởng. Không có được cơ hội lặn biển, nhưng được ngồi câu cá ở đây đã làm cho tôi quên đi cảm giác “xui xẻo” của chuyến đi ngẫu hứng này. Ngồi trên vách đá nhô ra biển, buông câu vừa hóng gió, hóng sóng, vừa thú vị và hồi hộp khi sợi cước căng lên theo đường cá chạy. Nếu bạn có máu “sát cá”, một buổi chiều có khi câu được 1-2kg cá”
[/one-half] [one-half last]

Vượt núi / rừng xuống Ghềnh Bàng

[/one-half] Thế nhưng để ra được khỏi bãi đá không phải là chuyện đơn giản. Hì hụi trèo qua những tảng đá lớn nổi rõ trên mặt nước, vừa đặt chân xuống nước “đội quân” du lịch “bụi” đã gặp ngay những tảng đá chìm bám đầy hà sắc như dao cạo, tuồng như thiên nhiên muốn bảo vệ những cảnh quan xinh đẹp của mình trước ánh mắt tò mò của con người. Y hệt như dò mìn vậy, người đi trước mò mẫm từng bước một để tránh đá, người đi sau quan sát để tránh những chỗ “kẻ dẫn đường” lỡ sa chân. Để ý một chút sẽ thấy cát trắng phau, êm mượt bọc quanh những tảng đá “bẫy” này.

Ghềnh Bàng chỉ dành cho dân Phượt

Sau khi di chuyển bằng đường nhựa tầm 20km từ trung tâm Đà nẵng thì bạn phải di chuyển bộ hơn 2Km đường núi và Hì hụi trèo qua những tảng đá lớn nổi rõ trên mặt nước, vừa đặt chân xuống nước “đội quân” du lịch “bụi” đã gặp ngay những tảng đá chìm bám đầy hà sắc như dao cạo, tuồng như thiên nhiên muốn bảo vệ những cảnh quan xinh đẹp của mình trước ánh mắt tò mò của con người. Y hệt như dò mìn vậy, người đi trước mò mẫm từng bước một để tránh đá, người đi sau quan sát để tránh những chỗ “kẻ dẫn đường” lỡ sa chân.
Vượt qua hơn 20 m “gian khổ”, cuối cùng những bàn chân đau nhức vì hà đâm cũng đặt được lên khu vực cát mịn, lúc này nếu đứng thẳng, nước biển đã ngập ngang ngực người lớn. Lao mình xuống làn nước màu ngọc bích chẳng khó khăn gì để phát hiện ra những dãy san hô lớn nhỏ ẩn hiện dưới làn nước nông trong vắt.
Theo kinh nghiệm chúng tôi, Ghềnh Bàng là địa điểm lạ và khó tìm, do vậy rất khó để tìm được đường đến. Du khách muốn đến được Ghềnh Bàng cần phải tìm hiểu thông qua các diễn đàn phượt hoặc đi bụi tại Đà Nẵng để mong được tham gia trải nghiệm. Ở đây, không thể thuê xe du lịch Đà Nẵng để tự đi, mà du khách phải đi xe máy theo đoàn phượt.
Nếu các bạn đã ghé thăm quan Ghềnh Bàng Đà Nẵng rồi hãy dành một phút nêu cảm nhận của mình vào Comment bên dưới cho mọi người cùng biết về nơi này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *