Có nên học bằng lái xe số tự động không ?

bằng lái xe số tự độngTheo Tổng cục Đường bộ đốc thúc Sở Giao thông Vận tải các tỉnh chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để cấp giấy phép lái xe số tự động hạng B1 từ 1/1/2016. Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch điều chỉnh sân sát hạch, lắp thiết bị chấm điểm tự động trên ôtô… để bắt đầu kiểm tra các học viên hạng B1 từ đầu tháng 1. Hãy cùng Thuê xe Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết chức năng loại bằng này nhé.

Những đối tượng nào nên học bằng lái xe số tự động ?

Phụ nữ và người lớn tuổi là phụ hợp nhất với dòng xe số tự động vì việc điều khiển dễ dàng hơn so với xe số sàn. Xe số sàn thường là xe tải và thể thao. Lái xe số tự động thì bạn sẽ an tâm hơn bởi sự đơn giản trong điều khiển và dễ dàng xử lý trong các trường hợp chết máy giữa đường hay đang leo dốc.

Đã có bằng lái xe B1,B2 rồi có được lái xe số tự động không?

Ai đã có bằng lái ôtô B1, B2 hoặc dự định thi bằng lái B1, B2 như bình thường thi mọi thứ vẫn như vậy nhé. Nếu bạn đã hoặc sắp có bằng lái B1, B2 thì vẫn chạy được xe số sàn và số tự động. Còn nếu bạn chưa có bằng lái xe hơi và chỉ có nhu cầu học lái xe ôtô số tự động thì từ tháng 01/04/2016 có thể đăng ký kỳ thi này.

Có bằng lái xe số tự động rồi có được lái xe số sàn không ?

Thông tư quy định về việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2016 và thay thế Thông tư 46/2012/TT-BGTVT, 38/2013/TT-BGTVT, 48/2014/TT-BGTVT, 87/2014/TT-BGTVT. Theo đó, có một số điểm mới cần lưu ý như sau: Người có GPLX số tự động hạng B1 không được lái các loại xe ô tô số bán tự động, số sàn.

Chức năng của bằng lái xe số tự động B1

Hạng B1 số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để lái các loại xe số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái; ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Thời gian học bằng lái xe số tự động

Theo quy định, thời gian đào tạo cấp giấp phép lái xe hạng B1 số tự động là 476 giờ gồm 136 giờ lý thuyết, 340 giờ thực hành (xe số sàn là 556 giờ gồm 136 giờ lý thuyết, 420 giờ thực hành).  Lý thuyết học bằng lái xe số tự đông cũng sử dụng 450 câu hỏi sát hạch lái xe mới nhất của bộ GTVT và trải qua cuộc thi trắc nghiệm lái xe sử dụng một trong 15 bộ đề thi sát hạch.
Bằng lái hạng B1 số tự động sẽ không dành cho người hành nghề lái xe. Mặc dù vẫn được điều khiển xe số tự động chở người đến đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi phụ của người lái; ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Ưu điểm của Bằng lái xe số tự động B1

– Nếu tính theo ngày, việc học lái xe số tự động sẽ chỉ mất 76 ngày, rút ngắn thời gian giảm 12 ngày so với học lái xe số sàn hiện nay.
– Sau khi Học lái xe số tự động cấp Giấy phép lái xe số tự động B1 sẽ không phải lo lắng về thời hạn phải đi đổi Giấy phép lái xe như hạng B2 hiện nay.
– Học để thi Giấy phép lái xe số tự động sẽ đơn giản dễ dàng do không phải lo lắng nhiều về thao tác côn – ga – số phức tạp như thi Giấy phép lái xe số sàn. Ngay như bài Khởi hành ngang dốc, một trong những bài có tỉ lệ trượt cao nhất trong phần thi thực hành hiện nay, thì khi điều khiển xe số tự động để thi sẽ rất đơn giản không khác gì khởi hành trên đường bằng cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *