Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Cõi Phật Giữa Trần Gian

chùa linh ứng sơn tràChùa Linh Ứng Sơn Trà Bãi Bụt là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô lẫn kiến trúc nghệ thuật. Đây là ngôi chùa nằm trong quần thể du lịch bán đảo Sơn Trà được xây dựng với sự kết hợp hài hòa giữa nét hiện đại và truyền thống của chùa Việt, hiện đang là điểm du lịch mới của thành phố biển xinh đẹp này. Hãy cùng Thuê xe Đà Nẵng Nhất Phong Travel cùng bạn khám phá nơi này nhé.
Địa chỉ: Núi Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam
Giờ mở cửa: 8: 00-18: 00 (Đề nghị Chơi Thời gian: 2 giờ – 3 giờ)
Chùa Linh Ứng Sơn Trà được xem là ” Cõi Phật giữa chốn trần gian” . Chùa nằm trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng (nhiều người gọi là Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hoặc là Chùa Linh Ứng Sơn Trà – vì Đà Nẵng có đến 3 Chùa Linh Ứng) hướng nhìn ra biển Đông, một bên là đảo Cù lao Chàm, phía bên kia là ngọn Hải Vân phía còn lại là dòng sông Hàn yên ả đang đổ về cửa biển.
Dù đứng bất cứ ở đâu trên đất Đà Nẵng đều có thể nhìn thấy ngọn núi này. Tọa lạc trên một ngọn đồi, mang hình con rùa hướng ra biển cả, lưng tựa cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với bao chim thú, chùa Linh Ứng Bãi Bụt trên bán đảo Sơn Trà vừa được khánh thành, không những được xem là một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI mà còn là nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người.
Đến thăm chùa Linh Ứng, du khách thập phương còn có dịp tham quan bức tranh toàn cảnh của một đô thị đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Từ chùa phóng tầm mắt về phía biển sẽ thấy bao quanh bởi một màu xanh bát ngát biển trời, bờ cát dài trắng mịn chạy vòng cung theo con đường dưới chân núi lấp lánh dưới cái nắng dịu của vùng bán đảo.
Dọc hai bên sân chùa là hai hàng tượng 18 vị La hán, những biểu tượng tín ngưỡng đặc thù dân gian. Cuộc đời của mỗi vị trong Thập bát La Hán đều mang những nét siêu nhiên kỳ bí nhưng cũng rất gần gũi dân gian.
chùa linh ứng sơn trà
Điểm nhấn quan trọng của chùa Linh Ứng Bãi Bụttượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (67m). Tượng đứng tựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lộ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng và quốc thái dân an. Từ trên các toà tháp của tượng, du khách thập phương có thể nhìn được toàn bộ cảnh thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà một cách hoàn hảo nhất.
chùa linh ứng

Những điểm thăm quan gần Chùa Linh Ứng

Tại bán đảo Sơn Trà có khá nhiều địa điểm tham quan như cây đa ngàn năm tuổi, đỉnh bàn cờ tiên, nhà Vọng Cảnh, sân bay trực thăng, ngọn hải đăng, bảo tàng Đồng Đình…
Cây đa ngàn năm tuổi theo truyền thuyết là nơi các vị tiên thường chọn để vui chơi mỗi khi giáng trần, vì lẽ đó mà cây đa này mang vẻ đẹp hiếm có, được coi là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất ở bán đảo Sơn Trà. Đỉnh bàn cờ tiên là nơi có bức tượng ông tiên ngồi chơi cờ. Sau khi leo lên những bậc dốc cao để lên tới đây, bạn sẽ được tận hưởng không khí mát dịu cùng với khung cảnh thiên nhiên trong lành.
Sân bay trực thăng, đài radar là nơi ghi lại những dấu tích chiến tranh còn sót lại trên bán đảo Sơn Trà. Trên bán đảo Sơn Trà có nhiều loại thú rừng quý hiểm như nai, hươu, khỉ…trong đó nổi tiếng nhất là loài voọc chà vá chân nâu. Du khách có thể nhớ mang theo ống nhóm để quan sát được kĩ loài vật quý hiếm này.
Ngoài ra, bán đảo Sơn Trà còn được bao bọc bởi nhiều bãi biển đẹp như Bãi Nam, Bãi Rạng, Bãi Bụt, Bãi Tiên Sa, Bãi Con, Bãi Bắc… Các bãi tắm này có chung đặc điểm là độ dốc khá lớn, nước trong xanh soi rõ tận đáy, thích hợp cho các loại hình dịch vụ nghỉ dưỡng, câu cá, leo núi, lặn biển ngắm san hô. Bán đảo Sơn Trà còn nổi tiếng với địa điểm du lịch tâm linh là chùa Linh Ứng.

Toàn Cảnh Chùa Linh Ứng Sơn Trà Đà Nẵng


Bạn đã ghé thăm Chùa Linh Ứng này chưa ? Nếu đã ghé thăm xin nêu cảm nhận của mình về nơi này tại Google Plug hoặc vào Comment bên dưới nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *